พีทีที ระยอง ไม่ขอแพ้ 5 นัดที่เหลือเพื่ออยู่รอดไทยลีก 2020

โค้ชโจ้ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือทีมพลังเพลิง พีทีที ระยอง บอกว่าตนเองพอใจกับ 3 แต้มจากเกมออกไปเยือน 3 นัดล่าสุด พร้อมจะเก็บแต้มในอีก 5 นัดที่เหลือของไทยลีก เพื่อทำตามเป้าหมายที่ทางผู้บริหารทีมตั้งความหวังไว้กับทีม

พีทีที ระยอง ต้องออกไปเยื่อนถึง 3 เกมติดๆแต่ก็ยังเก็บมาได้ 3 แต้มจาก 3 นัดที่ออกไปเยือนโดยไล่มาจากเสมอ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 1-1, เสมอ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-2 และเสมอ ตราด เอฟซี 0-0 ทำให้ขณะนี้มี 31 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 10 ของตาราง

โค้ชโจ กล่าวว่า ”โอเคกับ 3 คะแนน จากการลงเล่นเกมเยือน 3 นัดติด ผมเคยบอกไปแล้วว่าทุกคะแนนในปีนี้มันมีความหมาย การเก็บได้ 1 แต้มจากการออกไปเล่นเป็นทีมเยือน คือเป้าหมายในเบื้องต้นของเราอยู่แล้ว ต้องขอบคุณนักเตะทุกคนที่มุ่งมั่น ทุ่มเท จนทำให้เราผ่าน 3 เกมเยือนที่ยาก ด้วยการมีคะแนนติดมือกลับออกมาทุกนัดได้ตามเป้าหมาย”

”ตอนนี้เราปล่อยนักเตะให้กลับไปพักผ่อนกับครอบครัว ก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมทีมทำงานหนักกันต่อในอีก 5 เกมที่เหลือ ซึ่งเรามีเกมเหย้า 3 นัด และเยือน 2 นัด แน่นอนเป้าหมายคือต้องมีแต้มในทุกนัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมในบ้านที่จะต้องเก็บชัยชนะให้ได้ เพื่อการันตีการอยู่รอดและพาทีมจบในอันดับเลขตัวเดียว ตามที่ผู้บริหารตั้งเป้าหมายเอาไว้เมื่อช่วงต้นซีซั่นให้ได้”

สืบเนื่องจากโปรแกรมทีมชาติประกาศรายชื่อ 33 ผู้เล่นออกมา โค้ชโจ ก็กล่าวว่าเสียดายที่ 2 ผู้เล่นของ พีทีที ระยอง อย่าง พีระพงษ์ เรือนนินทร์ มือกาวจอมหนึบของ พีทีที ระยอง เอฟซี รวมทั้ง สหรัฐ กันยะโรจน์ ผู้รักษาประตูและมิดฟิลด์ โดยที่ทั้งคู่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตลอดทั้งฤดูกาล

สำหรับขุนพลนักเตะ ”พลังเพลิง” กลับมาซ้อมกันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 ส.ค. 62 เพื่อเตรียมทีมลงเล่นในอีก 5 นัดที่เหลือ โดยจะพบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี (เหย้า), ชลบุรี เอฟซี (เยือน), สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด (เหย้า), เชียงใหม่ เอฟซี (เหย้า), ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (เยือน)