About us

ครบเครื่องเรื่องรถยนต์
ทุกแบรนด์ ทุกรุ่น

รวมรวมข้อมูลข่าวสาร ทุกรายละเอียดเกี่ยวกับรถ ไม่ว่าจะเป็นรถแบรนด์ญี่ปุ่น Toyota, Honda หรือแบรนด์ยุโรป Benz, BMW และอื่นๆ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ
รถแรง รถเร็ว ซิ่งกันให้สุดๆ

รุ่นไหนแรง รุ่นไหนซิ่ง ออกตัวไว แรงปลายไม่ตก ทุกอย่างเราตีแผ่ข้อมูลอย่างละเอียด

Garage Zone
ทั้งซ่อม ทั้งแต่งเพิ่มมีครบที่นี่

แต่งเครื่องรถ ดูเครื่องรถ จูนรถให้แรงทำอย่างไร ซ่อมช่วงล่าง แต่งช่วงล่าง มีครบทุกรายละเอียด

Why speed ?

Need For Speed
Need For Speed
Read More
There is no speed limits on the road of success
Paul Walker
Paul Walker
Read More
If one day the speed kills me, do not cry because I was smiling.
Previous
Next

Choose your partner wisely

เลือกในสิ่งที่ชอบ เลือกในสิ่งที่ใช่

CAR STORY

นักฟุตบอลกับรอยสัก

นักฟุตบอลกกับรอยสักนั้นถือว่าเป็นของคู่กันเลยทีเดียว เพราะปัจจุบันนักเตะส่วนใหญ่นั้นมักจะแต่งแต้มความทรงจำและความประทับใจที่พวกเขานั้นมีด้วยรอยสักบนเรือนร่าง และรอยสักเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงความทรงจำที่แสนวิเศษของพวกเขาเท่านั้นยังเป็นรอยสักที่มีความสวยงามและเป็นสิ่งที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวตนของเขาได้อย่างชัดเจนอีกด้วย แน่นอนว่ารอยสักโดยส่วนใหญ่ของนักฟุตบอลนั้นมักจะมาด้วยความทรงจำมีทั้งดีและไม่ดี ซึ่งรอยสักของนักฟุตบอลนั้นล้วนมีความหมายและพวกเขามักจะถูกถามถึงอยู่เสมอนอกจากผลงานทางด้านการเตะแล้วนั้นรอยสักบนเรือนร่างนักฟุตบอลก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สื่อนั้นให้ความสนใจและมักจะถามถึงความหมายเหล่านั้นอยู่เสมอ สำหรับเจ้าของรอยสักแห่งความทรงจำคนแรกนั่นก็คือ อารอน แรมซี่ หากย้อนเวลากลับไปประมาณเมื่อ10ปีที่แล้วเชื่อว่าเหล่าแฟนบอลคงจะจำเหตุการณ์ครั้งนี้ได้เป็นอย่างดีนัดที่อาเซนอลนั้นเจอกับสโต๊คซิตี้ อารอน แรมซี่นั้นได้เขาประทะกับไรอัน ชอว์ครอส ทำให้เกิดอุบัติเหตุเข้าอย่างจังโดยขาแรมซี่นั้นหักสองท่อนและใช้ระยะเวลาในการรักษาตัวนานมากจนกว่าจะกลับมาเตะบอลได้อักครั้ง จากอุบัติเหตุในครั้งนี้นั้นจึงเป็นท

อ่านต่อ »

ที่สุดของการอำลาในวงการฟุตบอล

การอำลาจากทีมที่เขานั้นร่วมทัพมามากกว่า 28 ปีภายใต้สีเสื้อที่เป็นสีแดง ของฟรันเชสโก ตอดตินั้น จากวันแรกจนถึงวันสุดท้ายจากฉายาที่ได้เป็นเจ้าชายสู่การเป็นเจ้าของฉายาจอมราชันเขานั้น มีรักแรกและรักเดียวในวงการฟุตบอลเท่านั้น หัวใจของเขานั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นโรม่าตลอดกาล ฟรันเชสโก ตอดติเปรียบเหมือนกับลมหายใจของแฟนบอลโรม่า ไม่เพียงเท่านั้นเขาเป็นสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ของสโมสรอีกด้วย พูดได้ง่ายๆก็คือต๊อดติคือโรม่าและโรม่าก็คือต็อดตินั่นเอง  การอำลาครั้งยิ่งใหญ่และเป็นครั้งสุดท้ายภายใต้ความเป็นโรม่าที่เต็มไปด้วยความรักจากแฟนบอลโรม่าและเต็มไปด้วยคราบน้ำตาในการอำลาในครั้งนี้ของต็อดตินั้นนับได้ว่าเป็นการอำลาที่เจ็บปวดที่สุดในประวัติศาตร์ของวงการฟุตบอลก็ว่าได้ เขานั้นได้อ่านข้อความฉบับสุดท้ายถึงแฟนบอลในการอำลาโรม่าอย่างเป็นทางการและข้อความนั้นมีใจความสำคัญว่า เวลานี้ได้มาถึงแล้วถึงแม้มันจะเป็นช่วงเวลาที่ผมนั้นหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นแต่สุดท้ายมันก็มาถึงบจนได้ ขอบคุณพวกคุณจริงๆ พวกคุณที่เป็นแฟนบอลของผม พวกคุณคอยอยู่ข้างหลังและคอยเป็นกำลังใจที่ดีให้ผมตลอดมาในช่วงเวลาที่ผมนั้นต้องเผชิญกับความยากลำบ

อ่านต่อ »

เงินรางวัลในการแข่งรายการยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก

เรื่องราวของเงินรางวัลและเงินเดิมพันในเวทีการแข่งขันฟุตบอลในชั้นยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกซึ่งถือว่าเป็นเวทีที่มีการชิงชัยสำหรับสโมสรที่ดีมี่สุดในโลกกับการชิงแชมป์การแข่งขัน เพลล์ออฟแชมป์เปี้ยนชิพซึ่งเป็นรายการแข่งขัน เพื่อชิงตั๋วสู่การขึ้นชั้นไปยังรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีก ซึ่งเงินรางวัลของรายการแข่งขันการชิงแชมป์เพลล์ออฟนั้นมีมูลค่ามากกว่ารายการแข่งขันอย่างยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกเสียอีกทั้งที่รายการแข่งขันเพลล์ออฟนนั้นเป็นรายการและลีกที่รองจากยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกนั่นเอง สำหรับรายการแข่งขันในรายการยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกนั้นมีมูลค่าเม็ดเงินในการไหลเวียนอยู่ที่ประมาณ 2,0232 ล้านยูโรหรือคิดเป็นเงินไทยราวๆประมาณ 71,000ล้านบาท แต่เงินทั้งหมดนี้นั้นก็จะต้องนำมาแบ่งกันซึ่งถูกแบ่งออกเป็น4ส่วนใหญ่ๆในเวทีแชมป์เปี้ยนลีก สำหรับส่วนแรกนั้นถูกแบ่งออกไปเป็นรางวัลตั้งต้นหมายความว่าเมื่อเดินเข้าสู่รายการการแข่งขันแชมป์เปี้ยนลีกแล้วนั้นสิ่งที่ได้แน่นอนก้คือเงินในส่วนตรงนี้ซึ่งมีจำนวนเงินที่ถูกแบ่งออกมาประมาณ 14.25ล้านยูโรและคิดเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ราวๆ 540 ล้านบาท โดยในรอบแบ่งกลุ่มทั้ง 32 ทีมที่ได้เข้าร่วมแข่งขันนั้นไ

อ่านต่อ »

กีฬาว่ายน้ำเริ่มต้นอย่างไร

กีฬาว่ายน้ำถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬาที่ได้รับความนิยมในการเล่นและแข่งขันพอสมควรและในปัจจุบันกีฬาว่ายน้ำนั้นก็เป็นกีฬาที่มีการเรียนการสอนอย่างจริงจังมาก เนื่องจากเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะเป็นกีฬาที่ถือว่าสามารถใช้งานหรือสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง เพราะไม่เพียงแต่เป็นกีฬาที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งรงเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นกีฬาที่ช่วยในเรื่องของการเอาตัวรอดและสามารถนำไปต่อยอดในอาชีพต่างๆได้มากมาย ไม่เพียงแต่ต้องเป็นนักกีฬาว่ายน้ำเท่านั้น เมื่อการว่ายน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญและคนในยุคปัจจุบันมองเห็นความสำคัญของกีฬาว่ายน้ำมากขึ้น ทำให้กีฬาว่ายน้ำนั้นเป็นกีฬาที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นในการว่ายน้ำอย่างไร ถ้าหากเป็นในช่วงวัยเด็กนั้นก็สามารถฝึกฝนและเริ่มต้นได้อย่างง่ายดายแต่สำหรับในช่วงอายุวัยรุ่นหรือวัยทำงานแล้วนั้นบางครั้งอาจจะมีในเรื่องของเหตุผลอื่นที่ทำให้ยังไม่อาจจะสามารถเริ่มต้นได้นั่นเอง ซึ่งเหตุผลก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอายที่จจะต้องใส่ชุดว่ายน้ำบ้างหรือไม่มีความมั่นใจและคิดว่าตัวเองนั้นไม่สามารถว่ายน้ำได้ ซึ่งแน่นอนว่าความคิดเหล่านี้นั้นเป็นความคิดที่เรานั้นมโนขึ้นมาและเป็นคว

อ่านต่อ »