ปลูกต้นไม้มงคลตามราศี เสริมความโชคดีให้ชีวิต

รู้หรือไม่ว่าต้นไม้แต่ละต้นที่จะหยิบมาปลูกไว้ในบ้าน หรือรอบ ๆ บ้าน ก็มีอิทธิพลต่อบ้านและผู้อยู่อาศัยแตกต่างกันออกไป แต่บางครั้งการเลือกต้นไม้มาปลูกในบ้านนอกจากจะเลือกพันธุ์ที่ชอบแล้ว ก็ยังมีวิธีเลือก ต้นไม้มงคลตามราศี ที่จะช่วยเสริมให้เกิดเรื่องดี ๆ ในชีวิตด้วย เพราะแต่ละราศีก็มีต้นไม้ที่จะช่วยเสริมโชคลาภแตกต่างกันออกไป หากใครอยากรู้เพื่อที่จะได้เลือกต้นไม้ที่ถูกกับราศีตัวเองไปปลูกแล้วล่ะก็ตามไปอ่านราศีนั้นได้เลยจ้า

ราศีมังกร (16 ม.ค. – 15 ก.พ.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดในราศีมังกรควรปลูก คือ แก้ว วาสนา โป๊ยเซียน กุหลาบ เพื่อเสริมดวงทางด้านการเงิน ช่วยให้ร่ำรวย ทำกิจการใด ๆ ก็รุ่งเรือง เกิดโชคลาภ วาสนาให้กับตัวเอง และถ้าหากอยากเสริมดวงชะตา หรือเพิ่มความมั่นคงให้แก่ลูกหลานของคุณ ควรปลูก ต้นไผ่ ที่แสดงถึงความอดทน มีความเป็นนักสู้ และราชพฤกษ์ ที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองดั่งทอง เหมือนสีของราชพฤกษ์นั่นเองค่ะ

ราศีกุมภ์ (16 ก.พ. – 15 มี.ค.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดในราศีกุมภ์ควรปลูก คือ เข็ม เฟื่องฟ้า และบอนไซ ไว้ที่สวนหน้าบ้าน โรงงาน หรือบริษัทร้านค้าของตนเอง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ทำให้มั่งคั่ง เจริญรุ่งเรือง และมีชีวิตที่ยืนยาว เข็ม แสดงถึงความฉลาดหลักแหลม เฟื่องฟ้า แสดงถึงการเสริมคุณค่าในชีวิตให้สูงขึ้น และเมื่อดอกเฟื่องฟ้าบาน เชื่อว่าจะเสริมให้ชีวิตสดใสเบิกบาน สว่าง รุ่งเรือง และความก้าวไกลในชีวิต ส่วน บอนไซ นั้นเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งอดทน หนักเอาเบาสู้ทุกเรื่องไม่ท้อถอย

ราศีมีน (16 มี.ค. – 15 เม.ย.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดราศีมีนควรปลูก คือ กล้วยไม้ เพราะกล้วยไม้จะทำให้บุคคลที่พบเห็นประทับใจ ทำให้คนในบ้านมีจริยธรรม เหมาะกับผู้ที่มีนิสัยใจเย็น อ่อนโยน เฟื่องฟ้า แสดงถึงความรุ่งเรือง สดใสเบิกบาน วาสนา ทำให้เกิดวาสนาเหมือนชื่อต้น มีความสุข ความสมหวัง ถือเป็นไม้มงคลเสี่ยงทาย เพราะถ้าหากปลูกออกมาสวยงาม และออกดอกแล้วล่ะก็ เชื่อว่าจะทำให้มีโชคลาภ คิดหวังสิ่งใดก็สมดังปรารถนา ส่วนไม้ที่ให้พลังอำนาจแก่คนในราศีมีน ได้แก่ โมก กล้วย และมะม่วง จะช่วยเสริมบารมี และคุ้มครองบริวารลูกหลาน

ราศีเมษ (16 เม.ย. – 15 พ.ค.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดราศีเมษควรปลูก คือ มะยม มะขาม ทั้ง 2 ต้นนี้จะเป็นพลังช่วยหนุนให้ชาวราศีเมษประสบความสำเร็จในชีวิต รวมทั้งหน้าที่การงานด้วย มะยม ปลูกแล้วจะมีแต่คนนิยมชมชอบ ส่วน มะขาม จะทำให้มีแต่ผู้คนเกรงขาม ให้ความนับถือ นอกจากนี้ยังมี เฟื่องฟ้า ที่จะทำให้ชีวิตของชาวราศีเมษรุ่งเรือง สว่างไสว และเบิกบานอยู่เสมอ

ราศีพฤษภ (16พ.ค. – 15 มิ.ย.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดราศีพฤษภควรปลูก คือ โมก เพราะดอกสีขาวของโมกเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ผุดผ่อง และความเชื่อของโบราณเชื่อว่าต้นโมกสามารถคุ้มกันภัยอันตรายต่าง ๆ จากภายนอกได้ ควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน และควรปลูกในวันเสาร์ แก้ว ช่วยเสริมสร้างคุณธรรม คนในบ้านจะมีความดี มีคุณค่าสูง และมีโชคมีลาภ ควรปลูกในทิศตะวันออก และควรปลูกในวันพุธ และ ส้มโอ บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์

ราศีเมถุน (16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดราศีเมถุนควรปลูก คือ โมก จะช่วยเสริมให้เกิดความสุข ความบริสุทธิ์สดใส เข็ม จะช่วยทำให้ชะตารุ่งเรือง อุปสรรคและปัญหาต่าง ๆ ไม่กล้ากล้ำกรายเข้ามา ควรจะปลูกไว้เป็นร่องตรงประตูบ้าน หรือสองข้างทางเดิน ทับทิม เป็นตัวแทนของความสงบร่มเย็นในชีวิต โป๊ยเซียน ถือเป็นไม้เสี่ยงทาย ถ้าปลูกแล้วออกดอกมากกว่า 8 ดอก ผู้ปลูกและคนในบ้านจะมีโชคลาภ และยังเชื่อว่าจะช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข กุหลาบ จะช่วยให้เกิดความสง่าภาคภูมิ ช่วยเสริมคุณค่าแห่งชีวิตให้คนในบ้านสูง

ราศีกรกฎ (16 ก.ค. – 15 ส.ค.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดราศีกรกฎควรปลูก คือ กล้วยไม้ จะช่วยเสริมโชคลาภให้กับผู้ปลูก เหมาะกับผู้ที่ใจเย็นและอ่อนโยนเช่นชาวราศีกรกฎ เพราะเมื่อกล้วยไม้ออกดอกแล้ว จะต้องได้รับการดูแลด้วยความตั้งใจ ดอกที่สวยงามจะทำให้ผู้ที่พบเห็นประทับใจ และจะช่วยทำให้คนในบ้านมีจริยธรรม ชมพู่ ช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา ทำให้ผู้ปลูกมีบุญวาสนา เกิดความสุข สมหวัง พลูด่าง ช่วยให้ร่มเย็น เป็นสุข เฟื่องฟ้า จะช่วยเสริมให้ชีวิตเบิกบาน

ราศีสิงห์ (16 ส.ค. – 15 ก.ย.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดราศีสิงห์ควรปลูก คือ ขนุน โดยโบราณเชื่อกันว่าบริเวณบ้านจะถูกหนุนด้วยบุญบารมี เงินทอง มีคนอุปถัมภ์เกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือไม่ขาดสาย จำปี จะช่วยทำให้ชีวิตสดใส การงานก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อย ๆ มีแต่ความรุ่งเรือง ไม่มีปัญหามาย่างกราย โป๊ยเซียน เสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง และเป็นไม้เสี่ยงทาย หากออกดอก 8 ดอก จะช่วยให้มีโชคลาภ กล้วยไม้ เมื่อกล้วยไม้ออกดอกสวย ๆ จะทำให้ผู้ที่พบเห็นประทับใจ ถึงถือเคล็ดว่าการปลูกกล้วยไม้จะทำให้เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป

ราศีกันย์ (16 ก.ย. – 15 ต.ค.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดราศีกันย์ควรปลูก คือ สนฉัตร ช่วยให้มีเกียรติ และสง่า ช่วยเสริมให้ได้รับความสนใจจากคนทั่วไป ควรปลูกทางทิศเหนือ และปลูกในวันเสาร์ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากขึ้น ราชพฤกษ์ช่วยเสริมให้มีเกียรติ มีผู้อุปถัมภ์ มีศักดิ์ศรี และบารมีมากขึ้น เฟื่องฟ้า ทำให้เกิดความสดใสเบิกบานโป๊ยเซียน เสริมดวงเรื่องการเงิน นำมาซึ่งโชคลาภ และความร่ำรวย ขนุน เป็นไม้มงคลมาตั้งแต่โบราณ เชื่อว่าจะมีคนช่วยเกื้อหนุน อุดหนุนจุนเจือ มะยม ผู้คนจะนิยมชมชอบ และนับหน้าถือตา

ราศีตุลย์ (16 ต.ค – 15 พ.ย.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดราศีตุลย์ควรปลูก คือ หมากแดง ปาล์ม พลูด่าง โกสน จะช่วยเสริมเรื่องบุญบารมี คุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข จำปี เสริมในเรื่องของการงาน ให้การงานก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป มีแต่ความรุ่งเรือง ไร้ปัญหา และอุปสรรคมาขัดขวาง จำปา เป็นสัญลักษ์แห่งความรักมาตั้งแต่โบราณ แสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อผู้อื่น ต่อญาติมิตร และจะมีแต่คนมารัก เฟิร์นข้าหลวง ทำให้้เกิดชื่อเสียงเกียรติยศ

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดราศีพิจิกควรปลูก คือ พวงแสด ปาล์ม เฟื่องฟ้า แสดงถึงความสว่างไสวในชีวิต สดใสเบิกบาน เบญจมาศ ช่วยให้รุ่งเรืองมั่นคง ขนุน จะมีบารมี และมีแต่คนเกื้อหนุน มีเงินทองไม่ขาดมือ ว่านสี่ทิศ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ในทิศใดก็ตามแต่ จะแคล้วคลาดปลอดภัยเสมอ และจะมีแต่คนหยิบยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

สำหรับไม้มงคลของผู้ที่เกิดราศีธนูควรปลูก คือ บัว แสดงถึงความบริสุทธิ์เบิกบาน ทำให้คนในครอบครัวมีความห่วงใยผูกพันกัน เฟิร์นข้าหลวง นำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศ แก้ว ช่วยขจัดปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต พลูด่าง และโป๊ยเซียน ปกป้องคุ้มครองให้พ้นจากภัยอันตราย ช่วยเสริมโชคลาภให้แก่ผู้ที่เกิดราศีธนู

ต้นไม่มงคลตามราศี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่กำลังมองหาต้นไม้สักต้นมาปลูกในสวน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณและความเชื่อ แต่ถ้าหากใครอยากเสริมโชคลาภลองดูก็ไม่เสียหายนะจ๊ะ

ดูดวงตามวันเกิด จัดการกิ๊กของแฟนอย่างไรให้อยู่หมัด !

ดูดวงตามวันเกิด กับสารพัดวิธีจัดการกิ๊กของแฟนตามวันเกิด มาดูกันจะทำอย่างไรให้อยู่หมัด !

แฟนมีกิ๊ก !! ได้ยินคำนี้แล้วมันปวดใจ งานนี้คงปล่อยไว้ไม่ได้ ต้องจัดการให้อยู่หมัด ! แต่จะจัดการกิ๊กอย่างไรดีนี่สิ ถ้ายังไม่รู้ วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีจัดการกิ๊กแบบฉบับดูดวงตามวันเกิด มาฝากสาว ๆ กันแล้วค่ะ รับรองแค่ทำตามนี้หมดเสี้ยนหนามหัวใจแน่นอน

วิธีจัดการกิ๊ก ของคนเกิดวันอาทิตย์

รู้ไหมว่ากิ๊กของแฟนท่านส่วนมากจะมีรูปร่างหน้าตาที่สู้ท่านไม่ได้เลย แต่สิ่งที่เหนือกว่าคือ นิสัยที่แอบเงียบซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับนิสัยท่านมาก ทางที่จะรับมือเขาคนนั้นได้ก็คือ ต้องทำตัวสงบเสงี่ยมขัดกับความเป็นตัวเองไปนิดหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าท่านจะสามารถเอาชนะคนพวกนั้นได้ไม่ยากแน่ ๆ

วิธีจัดการกิ๊ก ของคนเกิดวันจันทร์

ขอบอกว่ากิ๊กของแฟนท่านจะเป็นคนที่มีอายุน้อยกว่า แถมยังชอบทำตัวแอ๊บแบ๊ว และชอบทำเสียงง้องแง้ง ให้ดูอินโนเซ้นท์เข้าไว้ ต้องระวังให้มากเชียวนะ เพราะคนคนนี้จะทำให้ท่านดูเหมือนนางมารร้าย วิธีที่จะรับมือกับบรรดาศัตรูหัวใจนั้นไม่ยากเลย แค่อย่าวีน อย่าเหวี่ยง ทำตัวเรียบร้อย รับรอง เขาคนนั้นได้เผยตัวตนนางร้ายออกมาแน่นอน

วิธีจัดการกิ๊ก ของคนเกิดวันอังคาร

ศัตรูหัวใจของท่านไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คนใกล้ตัวนั่นแหละ ซึ่งบางทีเขาคนนั้นก็ไม่ได้ตั้งใจเป็นศัตรูหัวใจของท่านหรอกนะ แต่เป็นเพราะท่านเองนั่นแหละ ที่ระแวงคิดมากไปเอง ขอแนะนำว่าควรทำตัวนิ่ง ๆ ไว้ สงบจิตสงบใจไว้บ้าง ถ้าแฟนท่านเป็นคนไว้ใจไม่ได้จริง ๆ ต่อให้แย่งกลับมา เขาก็มีใหม่อยู่ดี คิดซะว่าจะได้เห็นธาตุแท้แต่เนิ่น ๆ

วิธีจัดการกิ๊ก ของคนเกิดวันพุธ

ศัตรูหัวใจของท่านส่วนใหญ่มักจะมีอะไรหลายอย่างที่เหนือกว่า จนท่านรู้สึกท้อแท้ใจ วิธีที่ท่านจะเอาชนะเขาได้ คือ การไม่ทำตัวน่าสงสาร อ่อนแอ และพร่ำเพ้อ น้อยใจตัวเองต่าง ๆ นานา แต่ควรจะเชิดหน้า สร้างความมั่นใจให้กับตัวเองและทำตัวให้ดูดี แค่นี้เขาก็สู้ท่านไม่ได้แล้วล่ะ

วิธีจัดการกิ๊ก ของคนเกิดวันพฤหัสบดี

มารหัวใจของท่าน มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งเบา ๆ และแรง ๆ ซึ่งถ้าเป็นพวกเบา ๆ ท่านรับมือได้แน่ แต่ถ้ามาแบบแรง ๆ เหวี่ยง ๆ นี่สิ ท่านจะต้องหาเพื่อนมาช่วยคิดรับมือกับมารหัวใจ หรือพยายามเกาะเพื่อนเป็นกลุ่มไว้เพื่อป้องกันภัยที่อาจโดนคุกคามแบบไม่รู้ตัวได้ เพราะท่านคนเดียวอาจไม่มีพลังมากพอที่จะแก้ไขปัญหาใด ๆ ได้

วิธีจัดการกิ๊ก ของคนเกิดวันศุกร์

ศัตรูหัวใจของท่าน คือ คนใกล้ชิด หรือคนสนิทของแฟนท่านนั่นเอง ซึ่งจะคอยทำคะแนนนำท่านไปอยู่เรื่อย วิธีที่จะจัดการกิ๊กประเภทนี้ คือ ท่านจะต้องวางตัวให้เป็น รักษาระยะห่าง และสร้างความมั่นใจ เชื่อมั่นในตัวเอง อย่าปล่อยให้คำพูดของคนอื่นทำลายความรู้สึกที่ดีต่อตัวเอง และที่สำคัญอย่าได้เปรียบเทียบตัวเองกับคนคนนั้นเชียวล่ะ

วิธีจัดการกิ๊ก ของคนเกิดวันเสาร์

มารหัวใจของคนเกิดวันเสาร์ คือบรรดาแฟนเก่า กิ๊กเก่า ทั้งหลายที่ยังคงวนเวียนอยู่กับแฟนท่านอยู่เรื่อย ทำให้ชีวิตรักของท่านดูวุ่นวาย จนบางครั้งก็อดที่จะระแวงไม่ได้ใช่ไหมล่ะ ว่าเขาจะกลับมาคบกันอีกหรือเปล่าน้า… วิธีแก้ ก็คือ ต้องคุยกับแฟนท่านให้เคลียร์ ว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ ไม่งั้นก็จะทำให้เกิดความคาใจกันตลอดเวลา ทำให้ไม่มีความสุขแน่นอน